Block "block-page-title" not found

Cài Win Laptop

Khi ta mua máy tính mới tại các cửa hàng điện máy. Thường kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn cài win cho laptop ngay từ lúc ban đầu. Sau thời gian dài sử dụng, máy bị lỗi phần mềm. Cần phải cài lại win để máy hoạt động ổn định hơn. Việc cài win laptop cũng khá đơn giản, bạn cũng có thể tự cài lại nếu có chút am hiểu về phần mềm hoặc bạn cũng có thể tìm những đơn vị cài win laptop quy nhơn để họ cài giúp bạn cho nhanh.

cài win laptop
cài win laptop tại Tp Quy Nhơn

Khi nào cần cài lại win cho laptop ở Tp Quy Nhơn?

Công đoạn cài Windows cũng không mất quá nhiều thời gian và khó khăn, chỉ cần tìm hiểu và làm đúng theo các bước cơ bản thì bạn có thể tự cài và không cần đem đến dịch vụ cài win laptop Quy Nhơn.

Tuy nhiên cũng cần nhận biết chính xác dấu hiệu của máy để ta biết khi nào cần cài lại win.

  • Máy tính không khởi động được win và thường xuyên bị treo máy.
  • Mất nhiều thời gian khởi động và tắt máy.
  • Máy tính đang sử dụng hay bị khởi động đột ngột.
  • Máy hay yêu cầu update và không thể tắt máy.
  • Virus gây ra lỗi, xung đột phần mềm, các tác vụ châm chạp.
cài win laptop
Đơn vị cài win Laptop Quy Nhơn

Khi máy tính của bạn gặp phải những tình trạng trên thường xuyên thì bạn nên cài lại win để máy có thể hoạt động mượt mà hơn, nếu máy bị virus tấn công nặng thì nên cài lại càng sớm càng tốt để tránh virus xâm nhập dữ liệu và làm hỏng chúng.

Xem thêm bài viết về sửa bản lề laptop

Trước khi cài lại Windows máy tính cần lưu ý điều gì?

# Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi đi cài win laptop ở Quy Nhơn

Đây là việc làm đầu tiên khi chúng ta quyết định cài lại hệ điều hành cho máy, vì khi cài win lại là máy trở về trạng thái ban đầu và dữ liệu trong ổ đĩa hệ thống sẽ được xóa hết, vì thế, cần sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng vào ổ đĩa khác hoặc có thể lưu trữ vào USB, ổ cứng rời,… để không bị mất dữ liệu quan trọng.

sao lưu dữ liệu
cài win laptop lấy liền Quy Nhơn

Cũng cần lưu ý là cài lại Windows thì dữ liệu trên ổ đĩa hệ thống(ổ C) sẽ bị xóa. Còn những ổ đĩa khác không bị xóa. Bạn có thể lưu sao liệu vào ổ đĩa khác hoặc thiết bị lưu trữ khác đều được.

# Kiểm tra cấu hình của máy

Bạn cần triểm tra cấu hình phần cứng của máy như thế nào để lựa chọn loại Windows cài cho phù hợp, nếu cấu hình quá thấp thì không nên cài những win 8, win 10 hay lớn hơn mà chỉ nên cài win 7 cơ bản nhất, vì nếu máy cấu hình thấp mà cài win phiên bản cao thì khả năng sẽ bị “giật lag” và không sử dụng mượt mà được.

# Tải bộ driver cho máy

Những phiên bản win từ win 8 trờ lên sẽ hỗ trợ người dùng tự động cập nhật driver theo máy, còn đối với win 7 trở xuống thì chúng ta phải tự tìm driver phù hợp với loại máy đó và cài đặt, điều này sẽ hơi khó khăn và mất thời gian nếu người sử dụng không phải chuyên môn trong lĩnh vực này.

cập nhật driver máy tính

Vì vậy, nếu cài những win đời thấp thì bạn có thể nhờ bên dịch vụ máy tính. Để cài giúp bạn, tránh mất thời gian và công sức.

# Phần mềm cho máy

Sau khi cài win laptop tại Tp Quy Nhơn, phần mềm cài đặt trước kia sẽ không còn nữa. Mà bạn phải cài lại từ đầu, vì thế mà bạn cần chuẩn bị sẵn những phần mềm cơ bản. Để cài lại một cách nhanh chóng nhất.

phần mềm máy tính

Cách đơn giản để bạn không quên những phần mềm trước kia đã cài đặt là bạn nên chụp toàn bộ màn hình desktop những phần mềm đã cài đặt và sau khi cài đặt lại máy thì ta dễ dàng cài lại những phần mềm đó.

* Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 USB có sẵn hệ điều hành phù hợp. Để cài đặt cho máy của bạn, nếu bạn chưa biết cách cài hệ điều hành vào USB. Như thế nào, thì có thể lên mạng tìm kiếm và làm theo các bước để thực hiện.

Quy Trình tiếp nhận và cài win laptop ở Quy Nhơn của Lê Gia

  1. Tiếp nhận thông tin của khách: Bước đầu tiên nhân viên của cửa hàng sẽ tiếp nhận máy. và kiểm tra dòng máy chạy được hệ điều hành nào và máy có lõi thêm những gì không.
  2. Xác định lõi win và báo cho khách hàng: Tiếp đến nhân viên sẽ báo lại khách hàng giá cả cài win và có phát sinh lõi gì thêm của máy hay không và báo giá cụ thể. Sau khi khách hàng nghe thông báo chi phí xong. Thì nhân viên tiến hàng cài đặt và sửa chữa lõi máy tính của mình.
  3. Tiến hành cài đặt và sửa chữa lõi của máy tính:T Nhân viên đã làm xong và bàn giao lại máy cho khách hàng. và kiểm tra giúp cho khách hãng những lõi của laptop đang gặp phải. Khách hàng kiểm tra xong thì tiến hành nghiệm thu thanh toán.
  4. Bảo hành hậu mãi: Sau khi khách hàng thanh toán trong thời gian đầu nếu có lõi do win gây nên thì của hàng sẽ cài lại miễn phí cho khách hàng, hoặc những phần mềm bị lõi thì nhân viên sẽ dùng phần mềm từ xa để điều chỉnh lại cho khách hàng.

Trung tâm dịch vụ Vi Tính Lê Gia – Địa chỉ cài win nhanh chóng tại Quy Nhơn!

Bạn đang gặp khó khăn khi laptop gặp vấn đề và phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập mà không biết xử lý thế nào. Khi đó bạn cần đem máy đến dịch vụ cài win laptop tại Quy Nhơn để cài lại hệ điều hành. Nhằm khắc phục những lỗi trên do hệ điều hành gây ra.

Dịch vụ cài đặt máy tính chuyên nghiệp của Lê Gia tại TP Quy Nhơn là địa chỉ uy tín để giúp bạn nhanh chóng khắc phục những lỗi của máy từ cơ bản đến phức tạp, dịch vụ cài win laptop nhanh chóng chỉ tầm 20-30 phút máy tính của bạn sẽ vận hành mượt mà, với giá cả phải chăng.

cài win laptop
Dịch vụ cài win laptop nhanh chóng giá rẻ

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cài win máy tính tận nơi tại nhà Quy Nhơn Khách hàng khi có yêu cầu, nếu Khách hàng không có nhiều thời gian để đem laptop đến Lê Gia để cài đặt thì chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để hỗ trợ quý khách nhanh chóng, giúp bạn có nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Tin rằng với những tư vấn và hỗ trợ tận tình, Vi Tính Lê Gia sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn quan tâm!

 

 

Trả lời

Zalo