Cài Win Laptop

Khi ta mua máy tính mới tại các cửa hàng điện máy, thường kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn cài win cho laptop ngay từ lúc ban đầu. Sau thời gian dài sử dụng, máy bị lỗi phần mềm cần phải cài lại win để máy hoạt động ổn định hơn.

cài win laptop

Việc cài win laptop cũng khá đơn giản, bạn cũng có thể tự cài lại nếu có chút am hiểu về phần mềm hoặc bạn cũng có thể tìm những chia sẻ về cách cài win laptop trên mạng cũng khá nhiều.

Khi nào cần cài lại win cho laptop?

Công đoạn cài Windows cũng không mất quá nhiều thời gian và khó khăn, chỉ cần tìm hiểu và làm đúng theo các bước cơ bản thì bạn có thể tự cài và không cần đem đến dịch vụ cài win.

Tuy nhiên cũng cần nhận biết chính xác dấu hiệu của máy để ta biết khi nào cần cài lại win.

  • Máy tính không khởi động được win và thường xuyên bị treo máy.
  • Mất nhiều thời gian khởi động và tắt máy.
  • Máy tính đang sử dụng hay bị khởi động đột ngột.
  • Máy hay yêu cầu update và không thể tắt máy.
  • Virus gây ra lỗi, xung đột phần mềm, các tác vụ châm chạp.

cài win laptop

Khi máy tính của bạn gặp phải những tình trạng trên thường xuyên thì bạn nên cài lại win để máy có thể hoạt động mượt mà hơn. Nếu máy bị virus tấn công nặng thì nên cài lại càng sớm càng tốt để tránh virus xâm nhập dữ liệu và làm hỏng chúng.

Xem thêm bài viết về sửa bản lề laptop

Trước khi cài lại Windows máy tính cần lưu ý điều gì?

# Sao lưu dữ liệu

Đây là việc làm đầu tiên khi chúng ta quyết định cài lại hệ điều hành cho máy, vì khi cài win lại là máy trở về trạng thái ban đầu và dữ liệu trong ổ đĩa hệ thống sẽ được xóa hết. Vì thế, cần sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng vào ổ đĩa khác hoặc có thể lưu trữ vào USB, ổ cứng rời,… để không bị mất dữ liệu quan trọng.

sao lưu dữ liệu

Cũng cần lưu ý là cài lại Windows thì dữ liệu trên ổ đĩa hệ thống(ổ C) sẽ bị xóa, còn những ổ đĩa khác không bị xóa. Bạn có thể lưu sao liệu vào ổ đĩa khác hoặc thiết bị lưu trữ khác đều được.

# Kiểm tra cấu hình của máy

Bạn cần triểm tra cấu hình phần cứng của máy như thế nào để lựa chọn loại Windows cài cho phù hợp. Nếu cấu hình quá thấp thì không nên cài những win 8, win 10 hay lớn hơn mà chỉ nên cài win 7 cơ bản nhất. Vì nếu máy cấu hình thấp mà cài win phiên bản cao thì khả năng sẽ bị “giật lag” và không sử dụng mượt mà được.

# Tải bộ driver cho máy

Những phiên bản win từ win 8 trờ lên sẽ hỗ trợ người dùng tự động cập nhật driver theo máy, còn đối với win 7 trở xuống thì chúng ta phải tự tìm driver phù hợp với loại máy đó và cài đặt, điều này sẽ hơi khó khăn và mất thời gian nếu người sử dụng không phải chuyên môn trong lĩnh vực này.

cập nhật driver máy tính

Vì vậy, nếu cài những win đời thấp thì bạn có thể nhờ bên dịch vụ máy tính để cài giúp bạn, tránh mất thời gian và công sức.

# Phần mềm cho máy

Sau khi cài win laptop, phần mềm cài đặt trước kia sẽ không còn nữa mà bạn phải cài lại từ đầu. Vì thế mà bạn cần chuẩn bị sẵn những phần mềm cơ bản để cài lại nhanh chóng.

phần mềm máy tính

Cách đơn giản để bạn không quên những phần mềm trước kia đã cài đặt là bạn nên chụp toàn bộ màn hình desktop những phần mềm đã cài đặt và sau khi cài đặt lại máy thì ta dễ dàng cài lại những phần mềm đó.

* Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 USB có sẵn hệ điều hành phù hợp để cài đặt cho máy của bạn. Nếu bạn chưa biết cách cài hệ điều hành vào USB như thế nào thì có thể lên mạng tìm kiếm và làm theo các bước để thực hiện.

Trung tâm dịch vụ Vi Tính Lê Gia – Địa chỉ cài win nhanh chóng tại Quy Nhơn!

Bạn đang gặp khó khăn khi laptop gặp vấn đề và phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập mà không biết xử lý thế nào. Khi đó bạn cần đem máy đến dịch vụ cài đặt máy tính để cài lại hệ điều hành để khắc phục những lỗi đó.

Dịch vụ cài đặt máy tính chuyên nghiệp của Lê Gia tại TP Quy Nhơn là địa chỉ uy tín để giúp bạn nhanh chóng khắc phục những lỗi của máy từ cơ bản đến phức tạp. Dịch vụ cài win laptop nhanh chóng chỉ tầm 20-30 phút máy tính của bạn sẽ vận hành mượt mà, với giá cả phải chăng.

cài win laptop
Dịch vụ cài win laptop nhanh chóng giá rẻ

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cài win máy tính tận nơi tại nhà Khách hàng khi có yêu cầu. Nếu Khách hàng không có nhiều thời gian để đem laptop đến Lê Gia để cài đặt thì chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để hỗ trợ quý khách nhanh chóng, giúp bạn có nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Tin rằng với những tư vấn và hỗ trợ tận tình, Vi Tính Lê Gia sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn quan tâm!

 

 

Trả lời

Zalo