Block "block-page-title" not found

Vệ Sinh Laptop

Laptop sau thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng máy bị chậm lại. Hoạt động không trơn tru như lúc ban đầu. Có nhiều nguyên nhân như lỗi phần mềm. Nhiều chương trình nặng hoặc do virus gây ra và cũng có thể do phần cứng lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ bị đóng bụi vào các khe, bo mạch của máy. Vì thế, chúng ta cần tìm đơn vị vệ sinh laptop Quy Nhơn để làm sạch sẽ để làm sạch những lớp bụi bẩn bám bào khe máy.

Nếu bạn có chút kiến thức về phần cứng laptop thì có thể tự làm điều này tại nhà. Nếu không rành về máy thì có thể tìm đến các trung tâm về dịch vụ máy tính, laptop để bảo dưỡng giúp bạn.

Việc vệ sinh bảo dưỡng laptop là vấn đề cần phải thực hiện sau khoảng thời gian sử dụng. Để tuổi thọ máy tính của bạn được lâu dài và giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Khi nào cần vệ sinh laptop tại Tp Quy Nhơn?

Tùy thuộc vào môi trường làm việc của bạn có tiếp xúc nhiều với bụi bẩm hay không? Nếu bạn làm việc thường xuyên trong văn phòng thì máy tính sẽ ít đóng bụi hơn, còn môi trường làm việc gần mặt đường xe chạy, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp,… thì máy tính sẽ đóng bụi nhanh hơn, khi đó bạn cần tìm đơn vị vệ sinh máy tính, laptop ở Tp Quy Nhơn để bảo dưỡng máy nhiều hơn để tuổi thọ của máy được lâu dài hơn.

vệ sinh board mạch laptop
dùng cọ vệ sinh nhẹ trên bề mạch của laptop

Khi sử dụng cảm thấy máy bị đơ, chậm hơn ban đầu bạn cũng cần kiểm tra về phần mềm và phần cứng, nếu máy đã lâu chưa bảo dưỡng thì cũng cần vệ sinh linh kiện cho sạch sẽ và cũng tính đến phương án nâng cấp laptop để máy chạy mượt mà hơn.

Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng nếu máy không có vấn đề gì thì chúng ta cũng cần vệ sinh cho máy để bảo vệ tối đa laptop của bạn tốt hơn.

Tại sao phải bảo dưỡng và vệ sinh Laptop định kỳ

Nếu các bạn không vệ sinh định kỳ, thì laptop sẽ hay bị đơ và chạy rất chậm. Sau một thời gian bạn sử dụng thì laptop của mình bị bụi hút vào các khe làm mát càn lúc càn nhiều. Nên một thời gian sau sẽ dẫn đến bị bít khe tải nhiệt của laptop. Làm laptop của bạn không thổi gió làm mát ra ngoài được. Nên máy tính của bạn hoạt động sẽ rất nóng và chạy chậm. Ngoài ra keo tải nhiệt của laptop sẽ bị khô và không dẫn nhiệt được tốt. Hoạt động lâu có thể dẫn đến treo và đơ máy.

Không vệ sinh định kỳ có thể gây ra rất nhiều lõi phát sinh như. Bàn phím bị liệt, kẹt phím. Do bụi bẩn hoặc những vật dụng rớt vào khe phím. Một thời gian lâu phím sẽ không nhận hoặc thường gây ra tiếng kêu bip bip do phím bị  dính nút.

Ngoài ra còn ảnh hưởng đến quạt làm mát của Máy Tính như. Máy chạy nóng quạt kêu rất to, hoặc trục quạt bị khô dầu sẽ tạo ra tiếng kêu. Nặng hơn thì cháy quạt tải nhiệt làm quạt không hoạt động được nữa.

Vì vậy nhờ có việc vệ sinh Laptop định kỳ sẽ giúp máy của bạn không bị những lõi như trên, và giúp máy của bạn hoạt động tốt hơn, sẽ không có trình trạng nóng rang hoặc đơ treo và kẹt phím.

Với giá 100.000 VND bạn hãy đến với trung tâm vệ sinh laptop Quy Nhơn để bảo dưỡng máy tính của mình

vệ sinh laptop quy nhơn
Đơn vị vệ sinh laptop Quy Nhơn

Những dấu hiệu bạn nên đến trung tâm vệ sinh laptop ở Quy Nhơn ngay

Bạn đã sử dụng hơn 6 tháng mà vẫn chưa vệ sinh lần nào thì hãy đến với trung tâm để vệ sinh định kỳ.

Laptop đang hoạt động mà nghe tiếng quạt kêu to. Hoặc rè rè và có những tiếng động lạ từ quạt máy tính phát ra. Thì trục quạt máy tính của bạn đã bị khô dầu hoặc rĩ sét.

Laptop của bạn chạy rất nóng. Nhưng khe tải nhiệt lại không có gió thổi ra hoặc không nghe tiếng quạt máy tính chạy.

Máy tính chạy những phần mềm nặng như chơi game, làm đồ hoạ. Hay bị tắt máy đột ngột, thậm chí lập đi lập lại liên tục, những trường hợp trên bạn phải nên đi vệ sinh laptop Quy Nhơn ngay lập tức để bảo vệ máy tính của bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện vệ sinh laptop ?

Khi bạn có nhu cầu bảo dưỡng laptop thì cần đem đến những trung tâm hay cửa hàng dịch vụ laptop có đầy đủ dụng cụ để vệ sinh máy cho bạn, quá trình vệ sinh laptop cũng không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể ngồi chờ và đợi nhân viên vệ sinh laptop Quy Nhơn lấy liền, và cũng cần nắm những kiến thức cơ bản của quy trình này.

# Đảm bảo máy đang không hoạt động

Cần kiểm tra laptop đã tắt nguồn hay chưa trước khi tháo gỡ linh kiện. Nếu vệ sinh trong lúc máy đang hoạt động sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các linh kiện điện tử, dễ gây hỏng hóc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị điện giật khi tiếp xúc trực tiếp.

dùng cọ thường xuyên vệ sinh khe bàn phím
Nên thường xuyên vệ sinh bàn phím laptop

# Không tháo rời màn hình

Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực máy tính thì không nên đụng tới linh kiện màn hình mà chỉ cần vệ sạch sẽ mainboard, bàn phím, thanh Ram, CPU, các dây cáp nối bên trong, vì màn hình là bộ phận khép kín, bụi khó bám, tháo gỡ khó khăn hơn và nếu không thực sự cần thiết thì cũng không cần thiết vệ sinh bên trong mà chỉ cần dùng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng bên ngoài.

không nên dùng xăng hoặc nước vệ sinh màn hình
Không nên sử dụng nước hoặc xăng cồn để vệ sinh màn hình

Chủ yếu vệ sinh sạch sẽ mainboard vì bộ phận này gắn liền với bàn phím. Mà bàn phím có nhiều khe hỡ nên bụi dễ bám vào hơn. Nên chỉ cần vệ sinh bộ phận chính này của laptop là được.

# Dung dịch vệ sinh cho máy

Chỉ sử dụng dung dịch chuyên dùng để vệ sinh cho máy, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ gây hư hỏng cho các bộ phận của máy, cần lưu ý là không nên phun trực tiếp vào “board mạch” của máy mà chỉ dùng cọ thấm vào dung dịch rồi mới tiến hành vệ sinh cho máy.

sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình laptop
sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, cần dùng ống hơi để làm khô hoàn toàn các linh kiện. Và dùng vải khô để lau thật kỹ từng bộ phận. Nếu máy còn ẩm ướt thì cũng sẽ dễ làm hư hỏng các bộ phận của máy. Và khi máy không còn thấm nước nữa mới lắp ráp lại và bàn giao cho khách.

Quy trình nhận máy và vệ sinh laptop Quy Nhơn của chúng tôi

Thực hiện đúng quy trình vệ sinh laptop sẽ giúp laptop cửa bạn sạch hơn. Để muốn vệ sinh đúng cách các bạn nên làm theo những quy trình như sau:

Những vật dụng cần thiết để bắt đầu vệ sinh Laptop

  • Bộ vít đa năng để mở tất cả các dòng Laptop.
  • Bộ vệ bên trong và bên ngoài laptop như: Máy thổi bụi, khăn mềm. Dung dịch vệ sinh vỏ laptop, chổi vệ sinh mainboard.
  • Hủ keo tải nhiệt chuyên dụng để làm mát cpu laptop.

Quá trình vệ sinh laptop theo các bước

Quá trình vệ sinh vỏ ngoài của laptop thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm và chai dung dịch vệ sinh. Xịt chai dung dịch vào khăm mềm và vệ sinh lên bờ mặt vỏ của laptop, quy trình này ai cũng có thể làm được tại nhà.

Còn khâu vệ sinh bên trong máy mới là khó và quan trọng nhất. Đối với từng loại máy sẽ có một cách mở khác nhau. Nếu các bạn không biết kỹ thuật về máy tình thì nên đưa đến cửa hàng vệ sinh laptop tại Quy Nhơn để họ làm tốt hơn

  • Bước 1: Lật mặt sau của máy và quan sát thật kỹ từng con ốc để biết vị trí cần tháo nhằm mục địch lát mình gắn vào sẽ không bị nhầm lẫn ốc và thiếu ốc.
  • bước 2: Tháo rời từng linh kiện của laptop ra như quạt tải nhiệt và ống đồng dẫn nhiệt cho cpu
  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bên trong của máy. Và tha keo tải nhiệt mới cho máy để giúp cpu hoạt động mát hơn.
  • Bước 4: Lắp lại các linh kiện và vỏ máy đầy đủ và bắt đầu test lại hết mày và bàn giao lại cho khách hàng.

Địa chỉ vệ sinh laptop giá rẻ ở Quy Nhơn ?

Giá vệ sinh laptop mỗi nơi sẽ có sự khác nhau tùy theo dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên, ngoài giá cả ra thì bạn cần quan tâm đến độ uy tín của trung tâm dịch dịch vụ đó.

Vi Tính Lê Gia là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh laptop nhanh chóng và giá cả phải chăng cho Khách hàng tại Quy Nhơn. Thông thường dịch vụ vệ sinh laptop Quy Nhơn lấy liền trong khoảng thời gian 30-45 phút và giá cả dao động từ 100-150k/lần vệ sinh laptop.

tha keo tải nhiệt cho cpu
vệ sinh và tha keo tải nhiệt làm mát cho laptop

Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều ưu đãi cho Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Lê Gia. Với dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho Qúy Khách Hàng.

Khi có nhu cầu vệ sinh laptop lấy ngay, hãy liên hệ với Vi Tính Lê Gia tại trung tâm TP Quy Nhơn để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất.

 

Trả lời

Zalo