Block "block-page-title" not found

Sửa Bản Lề Laptop

Bản lề laptop là bộ phận bên trong liên kết giữa màn hình và thân máy để gập lên gập xuống dễ dàng, bộ phận này sau thời gian sử dụng sẽ bị mòn và có hiện tượng hư hỏng dẫn đến tình trạng gập máy khó khăn. Có nhiều nguyên nhân khiến bản lề bị hỏng, để lâu dài không khắc phục sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của laptop, vì vậy, khi bản lề không còn sử dụng được thì nên sửa bản lề laptop Quy Nhơn càng sớm càng tốt.

sửa bản lề laptop quy nhơn
Bản lề laptop bị hỏng sẽ không thể gập mở máy bình thường được

Vì là bộ phận nằm bên trong nên nhiều người vẫn không hình dung ra công dụng của bản lề. Dù là bộ phận nhỏ nhưng công dụng của nó khá quan trọng trong cấu hình phần cứng laptop.

Tại sao nên thay bản lề laptop Quy Nhơn khi đã hỏng?

Nhiều người dùng laptop lâu dài chắc hẳn đã từng gặp phải trường hợp bản lề bị hao mòn và không còn sử dụng được nữa, nhưng vẫn không sửa chữa vì chủ quan. Nếu như bản lề đã hỏng thì chúng ta cần đem máy đến trung tâm dịch vụ máy tính để sửa chữa thay thế.

 • Khi đóng mở màn hình laptop nếu nghe tiếng lạch cạch thì nhiều khả năng bản lề có vấn đề nhưng ở mức độ nhẹ.
 • Mở máy quá cứng hoặc quá lỏng sẽ không cố định được màn hình.
 • Khi bản lề bị hỏng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến dây cáp màn hình. Và có thể bị chạm mạch không hiển thị được.
bản lề khi bị gãy nặng
bản lề laptop bị bun chân ốc và bị gãy thanh bản lề

Vì thế, khi gặp những vấn đề trên bạn nên liên hệ đơn vị sửa bản lề laptop Quy Nhơn để khắc phục sớm để tránh làm hư hỏng thêm những linh kiện khác.

Một số nguyên nhân khiến bản lề máy tính hư hỏng?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau góp phần làm cho bản lề của laptop hư hỏng theo thời gian. Nếu không sửa chữa kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cáp màn hình cũng như mất tính thẩm mỹ của máy.

 • Do rơi rớt hoặc va chạm mạnh khiến cho bộ phận này bị nứt.
 • Gập mở không đúng cách, nhiều người có thói quen mở một bên mà không phải chính giữa màn hình.
 • Do nhiệt độ môi trường ẩm thấp làm gỉ sét và mau bị oxy hóa.
 • Thời gian dài không vệ sinh máy khiến cho bụi bẩn bám vào, làm cho việc mở máy bị cứng.
bản lề laptop bị bun chân óc mặt đáy của máy
bản lề bị bun chân ốc ngay mặt đáy

Trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa việc hỏng bản lề thì chúng ta cần thực hiện như sau:

 • Thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh định kì cho laptop để loại bỏ những bủi bẩn bên trong.
 • Mở gập đúng cách, không mở bên góc mà mở chính giữa màn hình từ từ và nhẹ nhàng.
 • Nếu di chuyển laptop đến nơi khác thì phải bọc túi chống sốc rồi mới bỏ vào balo.

Những nguy cơ sai lầm khi bản lề laptop bị gãy mà ko xử lý

Những tháo tác cơ bản như gập đóng mở laptop là thao tác thường xuyên lập đi lập lại. Và bản lề cũng sẽ bị tác động liên tục, nên một thời gian lâu sẽ khô dầu làm bản lề cứng lại. vì vậy thường gây ra những lõi như bể chân ốc, gãy bản lề .v.v..

Bản lề laptop bị bun chân ốc hoặc bị gãy có nên đi đến cửa hàng sửa bản lề laptop Quy Nhơn để khắc phục không?

Khi bản lề laptop của bạn bị gãy thì việc gập lên xuống để mở máy là một việc rất kho khăn và phức tạp. Bản phải cẩn thận trước khi mở máy, phải mở nhẹ nhàn chứ mạnh tay quá thì những thanh bản lễ bị gãy sẽ bun vào màn hình. Lúc này ảnh hưởng đến màn hình laptop của mình,

Nguyên nhân bản lề laptop của bị hay bị gãy và bun chân ốc

Laptop sử dụng được một thời gian lâu thì trục của bản lề bị rĩ sét hoặc oxi hoá. Nguyên nhân do bạn sử dụng một thời gian dài mà ko đi vệ sinh bảo dưỡng laptop nên bị khô dầu hoặc bị rĩ sét. 

Trường hợp thứ hai laptop hay bị gãy bản lề là do nguyên nhân từ nhà sản xuất. Có nhiều đời máy sài một thời gian vẫn bị gãy bản lề hoặc bun chân ốc. Ngoài ra do kỹ thuật vệ sinh laptop không am hiểu về những mẫu mã trên. Dùng lực hơi mạnh nên bản lề của bạn dã bị rê từ lúc trước. Vì vậy bạn phải tìm nơi sửa bản lề laptop Quy Nhơn uy tín. Để trao laptop quý báu của bạn. Các bạn đừng ham rẻ mà tiền mất mà máy tính của bạn cũng không sửa được.

Sửa bản lề laptop lấy liền ở đâu tại Quy Nhơn?

Nhận thấy bản lề là bộ phận quan trọng, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hư hỏng nhẹ hoặc nặng là điều không tránh khỏi. Nếu như không sớm khắc phục sẽ làm ảnh hưởng cục bộ đến các bộ phận khác. Vì thế, chúng tôi luôn mong muốn tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho Khách hàng.

Nếu như laptop của bạn gặp phải những vấn đề như đã chia sẻ ở trên thì có thể đến trực tiếp cửa hàng Vi Tính Lê Gia chúng tôi là đơn vị sửa bản lề laptop quy nhơn uy tín, để được đội ngũ kỹ thuật viên đưa ra giải pháp phù hợp và tốt nhất để sớm khắc phục những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp nhất. 

bản lề laptop là gì
Sửa chữa thay thế bản lề nhanh chóng tại Lê Gia Tp Quy Nhơn

Nếu bản lề laptop chỉ bị gãy thì chúng tôi sẽ hàn lại. Còn nếu bị nặng thì chúng tôi sẽ thay thế bản lề mới để có thể sử dụng lại một cách bình thường. 

Vi Tính Lê Gia – là đơn vị sửa bản lề Laptop uy tín nhất Tp Quy Nhơn

Tại TP Quy Nhơn, Qúy khách có thể đem máy trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi để được kiểm tra và sửa bản lề laptop lấy liền ở Quy Nhơn nhanh chóng, giá sửa chữa, thay thế bản lề tùy thuộc vào mức độ hư hỏng máy của bạn, giá sửa chữa sẽ thấp hơn là thay mới, vì vậy, khi bản lề không còn sửa được thì chúng tôi mới tư vấn Khách hàng thay mới để tiết kiệm chi phí nhất.

Để biết giá sửa chữa bản lề máy tính của bạn bao nhiêu hãy liên hệ qua số Hotline 0938.624.628 của chúng tôi để được báo giá nhanh nhất, chúng tôi cam kết hỗ trợ giá sửa chữa tốt nhất với chi phí thấp nhất cho Khách hàng.

Những cam kết của Vi Tính Lê Gia

 • Sửa chữa nhanh chóng lấy liền trong ngày, Khách hàng có thể ngồi xem trực tiếp quy trình sửa chữa.
 • Quá trình sửa chữa bản lề không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
 • Khi Khách hàng có việc bận không ngồi đợi được thì kỹ thuật viên sẽ ghi biên nhận. Và để Khách hàng ký tên vào tem niêm phong từng linh kiện. Bất cứ lúc nào Khách rãnh thì quay lại để nhận máy.
 • Báo giá sửa chữa bản lề laptop Quy Nhơn cụ thể cho Khách hàng. Khi Khách đồng ý thì chúng tôi mới tiến hành sửa chữa.  
 • Quy trình tiếp nhận, tư vấn, báo giá, sữa chữa đều minh bạch.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng, chu đáo.

 

 

 

Trả lời

Zalo